• ผมเป็นซิฟิลิส ( รักษาโดยการฉีดยา 3 ครั้งครบ 3 อาทิตย์แล้ว) มีแนวโน้มแพร่เชื้อไห?

  • สวัสดีครับ ผมมีเซกส์กับคนคนหนึ่ง ซึ่งผมก็เป็นซิฟิลิส แต่ได้รับการรักษาแล้วโดนการฉีดยา 3 ครั้ง 3 อาทิตย์ติดกัน เรามีเซกส์กันแต่ผมป้องกันนะครับสวมถุงยางอนามัย แต่ผมเป็นกังวลตรงที่ว่าเขาออรัลเซกส์ให้ผม แต่ผมไม่ได้เสร็จในปากเขานะครับ ผมอยากทราบว่าเขามีโอกาสที่จะรับเชื้อไหม ผมเพิ่งไปตรวจ VDRL มาวันศุกร์ที่ผ่านมาเองครับ หมอบอกว่าเชื้อลดลงแล้วหมดนัดเจาะเลือดอีกที 3 เดือนครับ ตอนนี้ผมเป็นกังวลที่ว่ากลัวเขาจะติดเชื้อจากผมมันมีโอกาสมากน้อยขนาดไหนครับ ผมไม่กล้าบอกเขาว่าผมป่วยอยู่ไม่คิดว่าเขาจะทำออรัลให้ผม คุณหมอช่วยบอกทีนะครับ