• กินยาผิดมา 3 อาทิตย์ จะเป็นอะไรไหม รู้สึกคอแห้งไม่มีน้ำลาย รับรู้ความรู้สึกเจ็บช้า

  •  Sefola Kilala
    สมาชิก
    ไม่เคยป่วยเป็นโรคลมชัก ร่างกายแข็งแรงดีทุกอย่าง ตั้งใจจะซื้ออาหารเสริมที่ชื่อว่า กาบ้า ตอนนี้เลิกใช้ยาแล้ว แต่ร่างกายเปลี่ยนไปความเจ็บปวดช้าลงเวลาโดนอะไร คอแห้งไม่มีน้ำลาย
    Sefola Kilala  Sefola Kilala
    สมาชิก
    สรุปหนูไม่ได้ซื้อกาบ้าค่ะ ได้แต่กินแต่กาบาเพ็นติน
    Sefola Kilala  Sefola Kilala
    สมาชิก
    ร้านยาเอาอันนี้มาให้ค่ะ โดยที่ไม่ได้ถามอะไรเลย
    Sefola Kilala  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sefola Kilala

    ยากาบาเพนติน เป็นยาในกลุ่มยากันชักที่ส่งผลต่อสารเคมีและระบบประสาทในสมองที่เป็นสาเหตุของอาการชัก และยังนำมาใช้รักษาอาการปลายประสาทอักเสบในบางกรณี เป็นยาที่ควรใช้ภายใต้การดูแลของแพทย์ เพราะอาจมีผลข้างเคียงได้เช่นกัน

    ผลข้างเคียงจากยาที่เกิดได้เช่นรู้สึกมึนงง มีการกรอกตาที่ผิดปกติ ตาพร่ามัว เกิดพฤติกรรมก้าวร้าว วิตกกังวล ซึมเศร้า มีปัญหาเรื่องการควบคุมสมาธิ อารมณ์แปรปรวน ส่วนอาการดังกล่าวมานั้นไม่ใช่ผลข้างเคียงที่เจอได้บ่อยนักของยาตัวดังกล่าว ตอนนี้แนะนำว่าหลังหยุดยาไปสังเกตอาการว่าอาการดีขึ้นหรือไม่ ถ้ายังเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ และแจ้งให้แพทย์ทราบถึงประวัติการใช้ยาดังกล่าวอีกครั้งค่ะ