• อาการ ชา ตึง เจ็บ บริเวณแผลผ่าตัดไส้เลื่อน

  •  dolongy
    สมาชิก

    รบกวนถามปัญหาหลังผ่าไส้เลื่อนครับ

    1.หลังผ่าตัดไส้เลื่อนที่ขาหนีบ 5วัน  มีกิจกรรมที่ทำทุกวันคือการก้มตัวและยกขาสูงเพื่อสวมกางเกง ,การนั่งคุกเข่า ,นั่งซ้อนมอเตอร์ไซด์ไปทำงาน ก้นกระแทกเบาะตลอดทาง เพราะถนนไม่เรียบ   พฤติกรรมเหล่านี้มีผลกับแผลไส้เลื่อนไหม

    2.และช่วงสัปดาห์ที่ 2  หลังผ่าตัด เกิดอวัยวะเพศแข็งตัวนานๆบ่อยๆ แต่ไม่ทำกิจกรรมทางเพศ พฤติกรรมเหล่านี้มีผลกับแผลไส้เลื่อนไหม เพราะมีการขมิบก้น จะทำให้ตาข่ายที่หมอเย็บไว้ขาดหรือชำรุดได้ไหมครับ

    3.อาการ ชา ตึง เจ็บ รอบบริเวณแผลที่ผ่า   ใช้เวลานานไหมกว่าจะเป็นปกติ