• หลั่งเร็วมาก เพียง1-2 นาที ก็หลั่งแล้ว ควรทำอย่างไรดีครับ

  • มีอะไรกับแฟนแล้วมันหลั่งไวมากคับไวมากๆเลยไม่ถึง1นาทีตลอด  ขนาดลองช่วยตัวเองจับเวลาดูก็ได้ประมาณ 15-20วิ ผมว่ามันไวไปนะ ต้องแก้ไขยังไงคับขอคำแนะนำด้วย

    สวัสดีครับ

    อาการหลั่งเร็วนั้น คือภาวะที่มีการหลั่งน้ำอสุจิเร็วเกินไป ไม่สามารถควบคุมชะลอการหลั่งได้

    สาเหตุของการหลั่งเร็วนั้นเกิดได้ทั้งจากร่างกายและจิตใจ ในทางร่างกายอาจเกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมน การอักเสบหรือติดเชื้อ หรือจากการใช้ยาบางชนิด ส่วนสาเหตุทางจิตใจนั้นอาจเกิดจากความเครียด วิตกกังวล ความตื่นเต้น เป็นต้น

    เบื้องต้นถ้าหากอาการหลั่งเร็วเป็นไม่มาก แนะนำให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม โดยอาจทำการช่วยตัวเองก่อนมีเพศสัมพันธ์ 1-2 ชั่วโมงเพื่อลดการกระตุ้นที่มากเกินไป หรืออาจใช่้ถุงยางอนามัยหนาๆ ที่มีส่วนประกอบของยาชา เพื่อลดความรู้สึกที่กระตุ้นไปได้ หรืออาจทำการบริหารกล้ามเนื้อที่ใช้ขมิบก้น จะช่วยชลอการหลั่งได้ครับ

    ถ้าหากอาการเป็นมากไม่ดีขึ้น แนะนำให้ไปปรึกษากับแพทย์โดยตรงเพื่อทำการตรวจร่างกาย  เพื่อหาสาเหตุและทำการรักษาต่อไปครับ

    สามารถอ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการหลั่งเร็ว ได้ ที่นี่ครับ