• ถ้าผมร่วงเกิน 100 เส้นต่อวัน เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้าง

  •  Manut_S30
    สมาชิก
    ถ้าผมร่วงเกิน 100 เส้น ต่อวัน เกิดจากสาเหตุอะไรได้บ้างค่ะ กังวลมากค่ะ เนื่องจากเคยเป็นคนที่ผมหนามาก แต่ตอนนี้ผมบางมาค่ะ สาเหตุมาจากการที่เรามีบุตร หลายคนด้วยมั้ยค่ะ เพราะมีบุตรแล้ว 3 คนค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ Manut_S30

    ผมร่วง สามารถเกิดขึ้นได้เฉพาะกับหนังศีรษะหรือกับทุกส่วนในร่างกาย ซึ่งสาเหตุอาจเกิดจาก

    1. พันธุกรรม

    2. การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน

    3. ผลจากยาบางชนิด

    4. โรคอื่นๆ เช่น ภูมิคุ้มกันทำลายรากผม

    เบื้องต้น การมีบุตรหลายคนไม่น่าจะเกี่ยวนะครับ น่าจะเป็นสาเหตุที่กล่าวมาข้างต้นมากกว่าครับ และ เนื่องจากการรักษาผมร่วงมีได้หลายสาเหตุ การรักษาจึงอาจแตกต่างกันไป เช่น การใช้ยารักษา การผ่าตัด การรักษาด้วยเลเซอร์ หรือใส่วิกผม ซึ่งแพทย์อาจแนะนำการรักษาแบบผสมผสานด้วยวิธีเหล่านี้ เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่ดีที่สุด ดังนั้น หากมีผมร่วงเรื้อรังจริงๆ แนะนำให้พบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุก่อนดีกว่าครับ จะได้เป็นการรักษาที่ตรงจุดครับ