• มีแผลตรงบริเวณหัวอวัยวะเพศชาย ปัสสาวะแล้วแสบ ควรทำอย่างไร

  •  Ammarin
    สมาชิก
    ตอนนี้เป็นมา3-4วันแล้วครับแผลก็ยังเหมือนเดิมควรไปพบแพทย์หรือซื้อยาสมานแผลมาทาครับ
    Ammarin  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ammarin

    อาการมีแผลตรงบริเวณหัวอวัยวะเพศชาย ปัสสาวะแล้วแสบนั้น อาจจะเกิดจาก  แผลริมอ่อน แผลหนองในแท้ แผลหนองในเทียม แผลซิฟิลิซ เริม หูดหงอนไก่ หรืออาจจะเป็นการติดเชื้อราที่อวัยวะเพศ เป็นการอักเสบหรือระคายเคืองจากการสัมผัสสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่างๆ

    ในเบื้องต้น ให้งดการทำกิจกรรมทางเพศต่างๆไปก่อน ไม่ซื้อยามากินหรือทาเองโดยยังไม่ทราบการวินิจฉัยที่แน่ชัด เพราะอาจทำให้มีอาการเป็นมากกว่าเดิมจากการระคายหรืออาจทำให้เชื้อดื้อยาได้

    ควรไปพบแพทย์ถ้าแผลดังกล่าวเจ็บปวดมากขึ้น ลุกลามออก ปัสสาวะแล้วแสบมากอยู่ตลอด โดยควรได้รับการตรวจคัดกรองโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆร่วมไปด้วย