• มีเพศสัมพันธ์ ตอนแรกไม่ใส่ถุงยาง ใส่อวัยวะเพศไม่เข้า ต่อมาใส่ถุงยางแต่ใส่ถุงยางกลับด้าน มีโอกาสท้องไหม

  •  FPG23
    สมาชิก
    ผมมีอะไรกับแฟนวันที่3 ใส่อวัยวะเพศไม่เข้า แล้วหลังจากนั้นผมก็ใส่ถุงยาง พยายามใส่เข้าไปแล้วเข้าไปข้างในนิดๆ แล้วถึงจุดสุดยอด แต่ก่อนหน้าใส่ถุงยางผิดข้าง ผมใส่ถุงยางนะครับ ไม่ขาด ไม่รั่ว จะท้องไม ผมเครียดมากเลยครับ
    FPG23  FPG23
    สมาชิก
    *ใส่ผิดด้าน ช่วงประมาณ10-11โมง
    FPG23  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ FPG23

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2% แต่อย่างไรก็ตามถ้าถุงยางมีการใส่ผิดข้าง อาจทำให้เกิดการฉีกขาดได้ง่ายมากขึ้น ควรเช็กการรั่วของถุงยางหลังการใช้ แต่ถ้าไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น โอกาสตั้งครรภ์ก็ยังมีได้น้อยมากดังที่กล่าวไป

    ให้สังเกตรอบเดือนหลังจากนี้ หรือสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป  หากไม่สบายใจมากๆ ในครั้งต่อๆไป แนะนำการใส่ถุงยางอนามัยร่วมกับการใช้ยาคุมแบบแผงรายเดือน ฉีดยาคุม ฝังยาคุมร่วมไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการคุมกำเนิด