• มีผื่นแดงขึ้นบริเวณอวัยวะเพศ ไม่เจ็บ ไม่คัน เป็นอาการอะไร ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์

  •  หมี
    สมาชิก
    ผมมีผื่นแดงขึ้นบริเวณหัวอวัยวะเพศและตรงหนังหุ้มตรงหัวอวัยวะเพศครับ ไม่เจ็บ ไม่คัน ไม่มีหนอง ผมมีโอกาสเสี่ยงเป็นอะไรได้บ้างครับ ปล.ไม่เคยมีเพศสัมพันธ์ มีรูปให้ https://upload.i4th.in.th/getlinks.php?s=e66bf9894b6a777e459c60208a2b4462
    หมี  หมี
    สมาชิก
    และควรรักษายังไงบ้างครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ หมี

    อาการผื่นแดงที่บริเวณอวัยวะเพศชาย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การระคายเคืองจากสารที่สัมผัส ผื่นจากความอับชื้น ผื่นแพ้สิ่งสัมผัส การติดเชื้อรา การติดเชื้อไวรัส การติดเชื้อแบคทีเรีย การติดเชื้อหิด โรคแพ้ภูมิตนเอง เป็นต้น

    จากรูปที่แนบมา ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ แนะนำให้ใช้การทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าเป็นหลักก่อนนะคะ  ใช้ยาทาแก้แพ้ทาเพื่อบรรเทาอาการและรอดูอาการค่ะ

    หากรอยโรคแย่ลง แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ