• มีก้อนตรงบริเวณเหงือก รู้สึกปวด เป็นมา 3-4 วัน เป็นอาการอะไร

  •  Salavout
    สมาชิก
    คือว่าก้อนนี้มันจะมองไม่เห็นเวละอ้าปากก็ไม่มีลักษณะ​หรือมันบวมอะไรขึ้นเลย แต่เวลาเราจับๆดูก็ไม่ปวดแต่เวลาปวดจะมีเสียวๆฟันนิดๆแต่ก็ไม่ค่อยเจ็บมากเท่าไหร่ อาการพรึ่งเป็นมา3หา4วันคับ ช่วยบอผมด้วยคับตอนนี้กังวลใจมาก ขอบคุณคับ🙏🙏

     สวัสดีค่ะ คุณ Salavout Nouanthala

    ก้อนที่บริเวณเหงือกสามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ถงน้ำบางชนิดหรือถุงซีสต์ เนื้องอกของต่อมไขมัน เนื้องอกของเส้นเลือด เนื้องอกชนิดอื่นๆ เป็นต้น

    ส่วนอาการเสียวฟัน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น การที่เคลือบฟันหลุดร่อน ฟันผุ เหงือกอักเสบ คราบหินปูนเกาะมาก เป็นต้น

    สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่

    แนะนำคุณ Salavout Nouanthala ให้ไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ และรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ