• ปวดลูกอัณฑะด้าซ้ายปวดบางเวลา ปัสสาวะปรกติ กลัวเป็นไส้เลื่อน

  •  antzaeiei@gmail.com
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ผมมีอาการปวดอัณฑะด้านซ้ายเป็นมาตั้งแต่เมื่อวานครับเวลามันปวดเป็นบางช่วงครับ เวลานั่งปวด เวลานอนตอนกลางคืนมักจะไม่ปวดครับ เวลาผมไปปัสสาวะก็ปัสสาวะไม่แสบครับ แบบนี้ผมจะเป็นไส้เลือนไหมครับแล้วถ้าเป็นสามารถมีลูกได้ไหมครับ

    สวัสดีค่ะคุณ antzaeiei@gmail.com

    ตอนนี้เราต้องมาดูกันก่อนนะค่ะ ว่าปัญหาเรื่องของอาการปวดอัณฑะนั้นนอกจากอาการปวดแล้วมีปัญหาเรื่องอื่นไหมค่ะ เช่น มีเรื่องไข้ มีปัญหาเรื่องของผิวหนังรอบๆ อัณฑะบวมแดงขึ้น หรือ มีปัญหามีปัสสาวะแสบขัด หรือมีปัสสาวะเป็นหนองร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ ที่ต้องถามคำถามเหล่านี้ เพราะมีหลายภาวะที่อาจจะเกิดได้ที่ทำให้มีอาการปวดบริเวณอัณฑะ เช่น มีเรื่องของการติดเชื้อเกี่ยวกับลูกอัณฑะ มีเรื่องของปัญหาการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ ปัญหาเรื่องของการติดเชื้อที่ผิวหนังรอบๆ อัณฑะ หรือภาวะฉุกเฉินเช่นการบิดขั้วของถุงอัณฑะค่ะ ซึ่งต้องได้รับการดูแลอย่างเร่งด่วนค่ะ

    ส่วนเรื่องที่คุณกังวลเกี่ยวกับ https://www.pobpad.com/ไส้เลื่อน นั้นมีโอกาสเป็นได้ค่ะ แต่ต้องมีเรื่องของไส้ที่เลื่อนไหลลงไปที่ขาหนีบหรือถุงอัณฑะค่ะ ซึ่งสามารถเห็นได้ค่ะ อาจจะมีอาการปวดถ้าไส้เลื่อนไม่สามารถกลับเข้าไปในช่องท้องเองได้นะค่ะ ทำให้มีการขาดเลือดได้ค่ะ

    ดังนั้นหมอคงแนะนำเรื่องของการตรวจเพิ่มเติมค่ะ