• มีรอบเดือนทุก 35 วัน มีเพศสัมพันธุ์กับแฟน สวมถุงยางอนามัย ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา 10 วันแล้ว จะท้องไหม

  •  Nrohpamu
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันธุ์กับแฟนแต่สวมถุงยาง แล้วประจำเดือนขาด 10 วันแล้วมีโอกาสท้องไหมคะ พื้นฐานเป็นคนที่ประจำเดือนมาไม่ปกติอยู่แล้วอีกทั้งยังมีโรคประจำตัวด้วยค่ะ รอบเดือนรอบที่แล้ว 38 วัน 4-5 วันมีอาการปวดท้องเหมือนเวลาจะมีประจำเดือน และก็มีการเจ็บหัวนมเวลามีอะไรโดนหัวนมโดยตรง แต่ไม่คัดเต้านมแบบนี้มีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะคุณ Nrohpamu

    ถ้ามีเพศสัมพันธุ์ มีการคุมกำเนิด คือ การสวมถุงยางอนามัย การสวมถุงยางอนามัยสามารถที่จะคุมกำเนิดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถ้าใช้อย่างถูกวิธี และไม่มีเรื่องของการชำรุดของถุงยางอนามัย

    ต้องมาดูก่อนนะค่ะ ว่ารอบเดือนปรกติมาประมาณวันที่เท่าไหร่ของเดือน เพราะรอบเดือนสามารถเลื่อนเข้าหรืออกได้ค่ะ ดังนั้นต้องทำการนับก่อนนะค่ะ เช่น ถ้ามีรอบเดือนมาวันที่หนึ่งของเดือน รอบเดือน สามสิบแปดวัน ก็อาจจะมีรอบเดือนมา แปดของเดือนถัดไปได้ค่ะ ดังนั้นรอบเดือนที่มาช้าออกไป สิบวันคงต้องตรวจเพิ่มเติมละค่ะ ซึ่งแนะนำเรื่องของการตรวจการตั้งครรภ์ดูก่อนนะค่ะ ถ้าไม่มีการตั้งครรภ์คงรอต่อไปได้อีกสักหนึ่งสัปดาห์ค่ะ

    ตอนนี้ถ้ามีอาการปวดท้อง และเริ่มมีอาาการเจ็บหน้าอก อาจจะเป็นอาการเตือนของการมีรอบเดือนได้เช่นกันค่ะ

    เช่น อาการทางอารมณ์ เช่น เครียด หงุดหงิด กังวล เป็นต้น

    อาการทางกาย เช่น มีอาการบวมตามร่างกาย อ่อนเพลีย น้ำหนักขึ้น รับประทานอาหารมากว่าปรกติ

    ดังนั้นตอนนี้แนะนำตรวจการตั้งครรภ์ก่อนนะค่ะ