• ปวดศีรษะ ไม่มีไข้ ปวดตุ๊บๆ อ่อนเพลียง่าย ถ่ายผิดปกติ เกิดจากอะไร

  •  SinaSiaOEA
    สมาชิก
    สวัสดีครับคุณหมอ ผมมีอาการเเปลกๆ ผมไม่เคยเจอมาก่อน ผมรู้สึกปวดหัวอย่างรุนเเรง(โดยเฉพาะเวลาที่พยายามจะหลับ) บางครั้งก็ปวดหัวตุบๆเเต่ไม่รุนเเรง บางครั้งก็ไม่ปวดหัวเลย ปกติผมเป็นคนออกกำลังกายบ่อยเช่นยกน้ำหนัก, วึ่ง, เล่นศิลปะการต่อสู้ เเต่พอผมมีอาการนี้ขึ้นมา ผมรู้สึกอ่อนแอลงเเละอ่อนเพลียลงอย่างเห็นได้ชัด มีอาการปวด (ไม่เชิงปวดเเต่รู้สึกเเปลกๆ ตามตัว)ทำให้หยุดออกกำลังกายไปก่อน เเละอาการอื่นๆ คือ ถ่ายเป็นน้ำ เเละ ถ่ายไม่ค่อยออกครับ (รู้สึกอยากถ่ายหนัก เเต่พอไปถ่ายกลับมีเเค่น้ำออกมาส่ะงั้น ไม่มีก้อนออกมาสักก้อนเลย 555) ส่วนตามตัวก็ไม่ค่อยร้อนด้วย มันเกิดอะไรขึ้นในร่างกายผมครับหมอ 5555
    SinaSiaOEA  SinaSiaOEA
    สมาชิก
    ป.ล ผมหยุดเล่น ศิลปะการต่อสู้มา 4 ปีเเล้วครับ
    SinaSiaOEA  SinaSiaOEA
    สมาชิก
    ป.ล ผมหยุดเล่น ศิลปะการต่อสู้มา 4 ปีเเล้วครับ
    SinaSiaOEA  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ SinaSiaOEA

    อาการปวดศีรษะ ไม่มีไข้ ปวดตุ๊บๆดังกล่าวมา อาจจะเกิดจาก ปวดศีรษะจากการใช้งานระหว่างวันทำให้กล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นรอบๆศีรษะหรือดวงตาตึงตัว มักจะปวดตุ๊บๆดังกล่าวมา สัมพันธ์กับการใช้งานได้ สาเหตุอื่ๆนเช่น ปวดไมเกรนอาจปวดมากได้ในผู้ป่วยบางราย โดยมักปวดข้างเดียว ปวดตุ๊บๆ อาจมีตาพร่า สู้แสงไม่ได้ คลื่นไส้ อาเจียนร่วมด้วยขณะมีอาการ สาเหตุอื่นๆเช่นปวดจากสาเหตุในสมองเช่นเนื้องอกในสมอง มักปวดมากจนรบกวนการนอน ตอนเช้ามีอาเจียนพุ่งได้

    ในเบื้องต้นอาจจะเป็นจากปวดหัวจากการใช้งานได้มากที่สุด หากพักการใช้งานหรือกินยาแก้ปวดแล้วดีขึ้นชัดเจน แต่หากยังมีอาการเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ พักแล้วไม่ดีขึ้น หรือปวดมากจนทำงานไม่ได้ตามปกติ มีอาเจียนพุ่ง มีไข้ คอแข็ง ร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม ส่วนเรื่องการขับถ่ายที่ผิดปกติยังนึกถึงว่าเกี่ยวข้องกับการปวดศีรษะได้น้อยค่ะ