• หลังจากช่วยตัวเอง มีรอยเเดงๆ ที่ปลายอวัยวะเพศ บวมเล็กน้อย โดนน้ำจะเเสบ ปัสสาวะปกติ

  •  Chonsit173
    สมาชิก
    ในวันเเรก วันต่อมาอาการเจ็บบริเวณขอบเเดงๆตอนถูกน้ำจะเเสบกลางๆครับเเละบวมเล็กน้อย เกิดอาการระคายเคืองตอนเดินเล็กน้อยครับ ต้องเดินเบาๆครับถึงจะไม่ระคายเคือง เวลาปัสสวะไม่มีอาการเจ็บครับ ไม่มีอาการปวด

    สวัสดีค่ะ คุณ Chonsit173,

                        การเกิดรอยแดง บวมเล็กน้อย และแสบที่ปลายอวัยวะเพศ ซึ่งเกิดหลังจากที่ช่วยตัวเองไปนั้น ก็น่าจะเกิดจากการบาดเจ็บจากการที่ช่วยตัวเองรุนแรง หรือช่วยตัวเองนาน หรือบ่อยไป หรือมีการใช้สิ่งของช่วย ซึ่งทำให้เกิดการฟกช้ำของเนื้อเยื่อ เนื้อเยื่อจึงเกิดการบวมแดง ผิวเยื่อบุอาจลอก ทำให้มีอาการแสบได้

                        ในเบื้องต้น ควรงดการช่วยตัวเองไปก่อน ใช้การประคบเย็นบ่อยๆ ไม่ทายาใดๆ ไป การฟกช้ำของเนื้อเยื่อก็จะค่อยๆ หายไปได้เองภายในไม่เกิน 1 สัปดาห์ค่ะ

                         นอกจากนี้แล้ว หากมีการใช้สารเคมีบางอย่างในการช่วยตัวเอง ก็อาจเกิดจากการแพ้และระคายเคืองจากสารเคมีได้ หรืออาจเกิดจากการโดนแมลงสัตว์กัดต่อย เป็นต้น หรือหากก่อนหน้านั้นในช่วงวันหรือเป็นสัปดาห์มาก่อน ได้มีเพศสัมพันธ์กับผู้อื่น ก็อาจเกิดจากการติดโรคทางเพศสัมพันธ์ได้ ในกรณีหลังนี้ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจรักษาค่ะ