• อวัยะเพศชายบวมผิดปกติ ไม่ปวด ไม่เจ็บ เกิดจากอะไร

  •  Promilkhit
    สมาชิก
    จู๋บวมผิดปกติ ไม่มีอาการปวด ไม่เจ็บ เกิดจากอะไร?

    สวัสดีค่ะ คุณ Promilkhit,

                       อวัยวะเพศชายที่บวม อาจเกิดจาก

                      - การฟกช้ำ จากการช่วยตัวเองบ่อยไป รุนแรงไป

                      - การแพ้หรือระคายเคืองจากสารเคมีต่างๆ เช่น แป้ง สบู่ น้ำหอม ถุงยางอนามัย เป็นต้น แต่นอกจากการบวม ผิวหนังมักแดงขึ้น หรือมีอาการคัน เจ็บ แสบ ร่วม

                      - การโดนแมลงสัตว์กัดต่อย ต่น่าจะบวมเฉพาะที่ และมักมีอาการคัน หรือเจ็บแสบร่วม ผิวหนังแดงขึ้น

                       - ปลายองคชาตอักเสบ (balanitis) แต่จะเกิดการบวมแดงที่ปลายอวัยวะพศ ร่วมกับอาการผิวแดง คัน หรือเจ็บแสบ

                        - มีการคั่งของน้ำในชั้นเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง เช่น จากการเป็นโรคไต มีภาวะหัววาย ตับวาย เป็นต้น แต่ก็จะมีการบวมของอวัยวะอื่นๆ ด้วย เช่น เท้า ขา เปลือกตา เป็นต้น ร่วมกับอาการผิดปกติต่างๆ ตามแต่ละโรค

                        หากผิวหนังไม่แดง ไม่มีอาการคัน ไม่เจ็บ ไม่แสบ อาจสังเกตอาการไปก่อนค่ะ หากอวัยวะเพศยังคงบวมมากขึ้น หรือเริ่มมีอาการผิดปกติอื่นๆ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ