• การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองจะทำให้ติดเชื้อ HIV หรือไม่?

  •  Ksmzaza
    สมาชิก
    มันจะเปนอะไรไหมครับ คือกลัวและกังวนมา เพราะชักเว้าบ่อย แล้วผมจะเปนเอดส์ไหมครับ

    สวัสดีครับ

    การช่วยตนเองนั้นไม่ทำให้ติดเชื้อ HIV ครับ

    การที่จะติดเชื้อ HIV ได้นั้น จะเป็นที่จะต้องมีการรับเชื้อมากจากผู้ที่ติดเชื้อ HIV ผ่านทางสารคัดหลั่งเช่น

    • เลือด
    • น้ำไขสันหลัง
    • น้ำเหลือง
    • น้ำอสุจิ
    • น้ำหล่อลื่นจากการมีเพศสัมพันธ์

    ปัจจุบันการติดเชื้อโรค HIV พบได้จากการติดจาก 3 ช่องทางหลักได้แก่

    • 1.รับเลือดของผู้ติดเขื้อ
      • 2.จากแม่สู่ลูก
      • 3.มีเพศสัมพันธ์กับผู้ติดเชื้อ

        เป็นหลัก

        การช่วยตัวเองนั้นถือว่าปลอดภัยจากการติดเชื้อโรคจากการมีเพศสัมพันธ์ครับ