• มีอาการสมองว่างเปล่า ขี้ลืม กลัวทำอะไรไม่ได้

  •  Suttipong Hnonmai
    สมาชิก
    ผมจะมีอาการสมอง blank สมองไม่ทำงาน ทุกทีที่อยากจะคิดอะไร สมองจะแบลงค์ เริ่มไม่ทำงานทันทีครับ แล้วเวลาอ่านหนังสือผมก็อ่านไม่รู้เรื่อง อ่านไม่เป็นชิ้นเป็นอัน// เรียบเรียงข้อมูลในสมองไม่ค่อยได้รู้สึกเวียนหัวทันทีครับ// เวลาฟังใครพูด ผมจะฟังคนพูดไม่รู้เรื่อง //รู้แม้แต่ผมฝันคืนไหน ตื่นขึ้นมา ผมจะลืม //เกิดอาการกลัวทำอะไรไม่ได้ จะเป็นทันที เช่น กลัวว่าจะอ่านหนังสือไม่รู้เรื่อง ก็จะเป็นทันที กลัวดูหนัง,ละคร ไม่สนุกก็จะดูไม่หนุกทันที ในหัวผมจะหาอะไรมาคิดให้ดูไม่สนุก ดูไม่รู้เรื่อง กลัวว่าดูบอลไม่มันส์ก็ จะไม่มันส์เลยครับ จากเมื่อก่อน ผมจะชอบดูบอลมาก ในหัวมันจะคิดแต่ว่า แค่กีฬาไม่ต้องอินขนาดนั้น ทำให้ดูบอลไม่มันส์ แค่ละคร/หนัง เป็นการแสดง ไม่ต้องอินหรอก ทำให้ไม่อยากดูหนังไปเลยครับ ซึ่งต่างจากเมื่อก่อน
    Suttipong Hnonmai  Suttipong Hnonmai
    สมาชิก
    ขอบคุณมากๆคับ คุณหมอ
    สวัสดีค่ะ คุณ Suttipong Hnonmai @การที่คิดช้า ไม่มีสมาธิจดจ่อกับสิ่งใด มีปัญหาเรื่องความจำ อาการนี้สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น โรคซึมเศร้า โรคอัลไซเมอร์ โรคหลอดเลือดสมองผิดปกติ สมองได้รับบาดเจ็บ โรคพิษสุราเรื้อรัง เป็นต้น **ดังนั้นแนะนำคุณ Suttipong Hnonmai ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ