• ขี่มอเตอร์ไซด์ผ่านแมวที่โดนรถทับ จะติดเชื้อไวรัสโคโรนาไหม

  •  Loltrick
    สมาชิก

    สวัสดีครับคือมะเย็นนี้ผมขี่รถมอไซต์ผ่านแมวที่โดนรถทับอะครับแต่ไม่ได้เละขนาดนั้นนะครับแค่มีเลือดออกมาเฉยๆแล้วผมขี่รถผ่านแล้วไม่ทราบว่าผมจะติดมั้ยครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ Loltrick,

                        โคโรนาไวรัสสายพันธ์ุใหม่ 2019 ที่เพิ่งค้นพบและเกิดการระบาดนั้น เริ่มแรกเกิดจากมาจากไวรัสที่กลายพันธ์ุจากค้างคาว โดยมีงูเป็นตัวกักเก็บและแพร่เชื้อมาสู่คน ต่อมาเชื้อเกิดการกลายพันธ์ุและแพร่จากคนสู่คนได้ แต่ยังไม่พบการแพร่ไปสู่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอื่นๆ เช่น สุนัข และแมว เป็นต้น ส่วนการติดเชื้อไวรัสโคโรนาในกลุ่มสุนัขหรือแมวนั้นมีอยู่ แต่เป็นคนละสายพันธ์ุกับที่กำลังมีการระบาด และไวรัสโคโรนาที่เกิดในสุนัขและแมว ก็ไม่ได้แพร่เชื้อมาสู่คนค่ะ ดังนั้น การที่ขี่มอเตอร์ไซด์ผ่านแมวที่ตาย จึงไม่ได้ทำให้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา รวมถึงวรัสพิษสุนัขบ้าด้วยค่ะ