• กินยาคุมฉุกเฉินไปเมื่อ 30 ม.ค. หลังจากนั้นมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แล้วกินยาสตรี มีเลือดออก จะท้องไหม

  •  Plai
    สมาชิก
    หมอค่ะ หนูมีอะไรกับเเฟนช่วงวันที่23เเละ24กุมภา รวมเป็น3ครั้งต่อ2วันเเละใส่ถุงยางทุกครั้ง ปกติกประจำเดือนจะมาช่วงวันที่24 เเต่ก็ไม่มา หนูเลยไปซื้อยาสตรีเพ็ญภาควันที่28กินได้3วันกินถึงวันที่1มีนาหมด1ขวดเล็ก พอหยุดกินก็มีเลือดคล้ายประจำเดือนออกมาในวันที่3มีนาคะ จะมีสิทธิ์ท้องไหมคะ ถ้าเลือดมาเเล้ว
    Plai  Plai
    สมาชิก
    เพราะช่วงเดือนมกราคมหนูกินยาคุมคุมฉุกเฉินวันที่30ตอนเช้าค่ะ ทำให้ประจำเดือนมาช้ารึป่าวค่ะ เเล้วกินยาสตรีไปประจำเดือนมา ใช่ประจำเดือนที่มาช้าเพราะยาคุมไหมค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Plai,

                       การมีเพศสัมพันธ์โดยการใช้ถุงยางอนามัยนั้น จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2%-18%

                        ส่วนการที่ประจำเดือนในเดือน ก.พ. มาช้า อาจเป็นผลจากยาคุมฉุกเฉินที่ได้ทานไปเมื่อเดือน ม.ค.ได้

                         สำหรับเลือดที่ออกในวันที่ 3 มี.ค. หากออกมาเพียงเล็กน้อย และมาเพียงแค่ 1-2 วัน ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือน เช่น เป็นเลือดล้างหน้าเด็ก ซึ่งโอกาสในการตั้งครรภ์จึงถือว่ามีได้ค่ะ แต่หากเลือดที่ออกมีปริมาณมากพอสมควร และออกนาน 2-7 วัน ก็อาจเป็นเลือดประจำเดือนได้ และหากเป็นประจำเดือน ก็แสดงว่า ไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ หากไม่แน่ใจ ว่าเลือดที่ออกเป็นประจำเดือนหรือไม่ แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ