• เจ็บคอ ไอ มีน้ำมูก คัดจมูก เป็นมา 6 วันแล้ว เสี่ยงเป็นไข้หวัดใหญ่ไหม

  •  Thanaporn Wongkham
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือ 2-3 วันแรกวันจะเจ็บคอก่อนแล้วพอดีวันนั้นมีดีฬาสีด้วยเราจึงไปยืนตากแดดนานพอสมควร ต่อมาเริ่มไอคะบางครั้งไอจนจะอ้วกก็มีต่อมาก็เร้่มมีน้ำมูกออกมาแต่เป็นสีใสคะไหลไม่หยุดเรยพอเราเช็ดให้แห้งมันก็แสบจมูกคือต้องพกยาดมดับกระดาษทิชชู่อะคะเป็นมาประมาณ 6 วันแล้วคะยังไม่หายอาการแบบนี้เสี่ยงเป็นไข้หวัดใหญ่ไหมคะไปหาหมอมาแล้วเมื่อวานแต่น้ำมูกก็ไม่ลดยังมีอาการเหมือนเดิมคะ
    Thanaporn Wongkham  Thanaporn Wongkham
    สมาชิก
    เสริมอีกนิดนะคะคือ บางครั้งก็หายใจออกแค่ข้างเดียวคะนำ้มูกเยอะมากชอบเป็นหนักๆตอนค่ำๆเย็นๆคะจะเป็นหนักหน่อย

    สวัสดีค่ะ

    อาการของไข้หวัดใหญ่ มักจะมีไข้สูง เช่น  38 องศา เป็นต้นไป ร่วมมกับมี น้ำมูก ไอ ปวดเมื่อยตามตัว ปวดศีรษะ  เป็นต้น

    หากมีอาการไอ มีนำ้มูก คัดจมูก จมูกบวม อาจจะเป็นหวัดจากเชื้ออื่นๆก็ได้ค่ะ  หากมีหายใจออกแค่ข้างเดียวอาจจะเกิดจากจมูกบวม คัดจมูกก็ได้ค่ะ  อาจจะรับประทานยาตามอาการ เช่น ยาลดน้ำมูก ยาลดคัดจมูก ยาแก้ไอค่ะ

    อย่างไรก็ตามหากมีไข้ ปวดศีรษะ ปวดเมื่อยตามตัว อาจจะกลับไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายซ้ำอีกทีค่ะ