• ปานดำดังรูปสามารถใช้เลเซอร์รักษาหายไหมครับค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ครับ

  •  Arkadaz Tiger
    สมาชิก

    อยากทราบเป็นปานชนิดใดหรอครับแล้วการเลเซอร์ว่าจะช่วยรักษาได้ไหมครับ

    แล้ว ราคา การเลเซอร์ประมาณเท่าไรหรอครับ ขนาดประมาณ แนวนอน 1 cm แนวตั้ง 2 cm ครับ

    อันนี้รูปครับ

    https://www.picz.in.th/image/N7EtbN

     สวัสดีคะคุณ Arkadaz Tiger

    ก่อนอื่นที่เห็นรูปเป็นเรื่องของปานดำค่ะ ใช่คะ เกิดจากการรวมตัวของเม็ดสี เมลามินค่ะ

    การรักษาใช้การทำเลเซอร์ได้ค่ะ แต่ราคาอาจจะต้องขึ้นอยู่ก้บสถานพยาบาลค่ะ

    แต่อย่างไรก็ตามหมอคงต้องแนะนำเรื่องการตรวจอื่นๆ ก่อนนะค่ะ ว่าไม่มีปัญหาอย่างอื่นๆร่วมด้วย เช่น เรื่องความผิดปรกติของเส้นเลือด และระบบประสาท การมองเห็นนะค่ะ

    แนะนำปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังค่ะ