• มีอาการลิ้นแข็ง พูดไม่ได้ ปากเบี้ยว เคี้ยวข้าวไม่ได้ เกิดจากอะไรและรักษาอย่างไร

  •  mayza
    สมาชิก

    มีอาการลิ้นแข็ง พูดไม่ได้ ปากเบี้ยว เป็นแบบนี้มานานแล้ว เวลากินข้าวก็เคี้ยวไม่ได้ กรามแข็ง รักษายังไงถึงจะหายค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ mayza

    จากที่เล่ามา อาจต้องดูสาเหตุว่า เป็นจากเส้นประสาทที่บริเวณใบหน้าที่ผิดปกติ หรือเป็นความผิดปกติที่สมองนะคะ  และดูว่าเกิดจากโรคหรือสาเหตุใด จึงจะทราบแนวทางการรักษาค่ะ

    หากคุณ mayza ยังไม่ได้ไปพบแพทย์แนะนำไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยโรคและรับคำแนะนำในการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ