• ผิวปากช่องคลอดด้านซ้ายจะแดงกว่าด้านขวา เป็นอะไร ไม่มีตกขาว ไม่คันหรือเจ็บแสบ

  •  Cutecattt
    สมาชิก
    ผิวปากช่องคลอดเวลาแหวกข้างในผิวด้านซ้ายจะแดงกว่าผิวด้านขวาแต่ไม่ได้แดงทั้งหมด อย่างงี้คือเป็นอะไรหรอคะ ไม่มีอาการตกขาวผิดปกติ คันหรือเจ็บแสบอวัยวะเพศร่วมด้วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ bgelll,

                          สีของเยื่อบุผิวบริเวณช่องคลอด ไม่จำเป็นต้องเป็นสีเดียวทั้งหมดค่ะ บางบริเวณอาจเข้มกว่าบริเวณอื่น บางบริเวณก็อาจมีสีคล้ำออกน้ำตาลก็ได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับหลายๆ ปัจจัย เช่น หากมีการโดนเสียดสีบ่อยๆ สีอาจเข้มขึ้นได้ค่ะ ดังนั้น หากไม่ได้มีอาการผิดปกติอะไร ไม่เจ็บ ไม่แสบ ไม่คัน ก็ไม่ได้ถือว่าผิดปกติอะไรค่ะ

                          แต่หากมีอาการผิดปกติ คือมีเจ็บ หรือแสบคัน ก็อาจเกิดจากการระคายเคืองจากสารเคมีต่างๆ การอักเสบติดเชื้อ การโดนแมลงสัตว์กัดต่อย เป็นต้น หรือหากเกิดเป็นแผล หรือเป็นตุ่มก้อนขึ้นมา ก็อาจเกิดจากการติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่างๆ ซึ่งหากมีอาการผิดปกติ ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจค่ะ