• ปากช่องคลอดอยู่ตรงไหน

  •  robber
    สมาชิก
    ป่กช่องคลอดผญ.อยุ่ตรงไหนครับ ใช่รูตรงที่สอดใส่กรือป้าวครับ หรือว่าทุกส่วนบริเวณอวัยเพศ
    robber  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ robber

    ปากช่องคลอดก็คือบริเวณอวัยวะเพศภายนอกที่มีรูเปิดออก คือตรงบริเวณที่มีการสอดใส่ค่ะ เป็นทางผ่านของเลือดประจำเดือน ทารก รวมทั้งเป็นช่องทางในการมีเพศสัมพันธ์ ด้านในจะเป็นช่องคลอดซึ่งก็คือช่องชั้นกล้ามเนื้อ มีความยาวประมาณ 3-5 นิ้ว ปากมดลูกซึ่งเป็นทางเปิดของมดลูกนั้นจะอยู่สุดทางของช่องคลอด คืออยู่ภายในร่างกาย จะมองไม่เห็น

    อวัยวะเพศภายนอกเช่นแคมเล็ก แคมใหญ่นั้น ไม่ได้จัดเป็นส่วนหนึ่งของปากช่องคลอด