• ฝ่ายหญิงจับปลายอวัยวะเพศชายแบบแรงๆ ทุกวันมา 1 สัปดาห์ ต่อมามีเจ็บเวลาปัสสาวะ มีอาการแดง ไม่มีหนองไหล ควรทานยาอะไร

  •  TossaponW
    สมาชิก

    สวัสดีครับ ผมมีอาการปัสสาวะแล้วเจ็บปลายอวัยวะ

    ก่อนหน้ามีอาการ 1 อาทิตย์ แฟนผมมักจะจับอวัยวะตรงปลายเล่น โดยการจับนอกผ้า มักจะบีบแรงในจุดนั้น ถ้าความแรงเต็ม 10 ให้ประมาณ 5 - 6 เล่นอย่างนี้ทุกคืน จนเมื่อวานผมปัสสาวะแล้วเจ็บปลายอวัยวะแบบเบา ๆ พอตกตอนกลางคืนเจ็บมาก

    อยากจะทราบว่าต้องทานยาชนิดใดเพื่อลดอาการเจ็บลงครับ

    - มีอาการแดงตรงปลายอวัยวะ

    - ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ก่อนมีอาการ

    - ไม่มีหนองหรือน้ำสีเหลืองข้น

    - ไม่มีกลิ่น

    - สามารถร่นหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศลงได้ แต่จะเจ็บตอนร่นขึ้น

    รบกวนคุณหมอด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ TossaponW,

                        อาการเจ็บที่ปลายอวัยวะเพศชาย มีการแดงร่วมด้วย ก็น่าจะเกิดจากการบาดเจ็บของเนื้อเยื่อ จากการที่มีประวัติการถูกจับอวัยวะเพศแรงๆ ได้ค่ะ

                        นอกจากนี้ อาจเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย แต่ก็จะมีอาการปวดและเจ็บตลอดเวลา ปลายอวัยวะเพศมีการบวมแดง

                        ทั้งนี้ หากไม่มีมูกหรือหนองไหลจากอวัยวะเพศ ไม่มีตุ่มหรือแผลที่อวัยวะเพศ ไม่มีอาการปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะขุ่น หรือเป็นเลือด ก็ไม่น่าเกิดจากการติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หรือติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะค่ะ

                         ดังนั้น ในเบื้องต้น ควรดูแลแบบการได้รับบาดเจ็บไปก่อน คืองดการจับอวัยวะเพศแบบรุนแรง ใส่กางเกงในที่ไม่รัดแน่นเกินไป งดการมีเพศสัมพันธ์และการช่วยตัวเอง นอกจากนี้ ก็ควรดื่มน้ำเปล่ามากๆ อาจทานยาแก้ปวด เช่น พาราเซตามอล ไอบูโพรเฟน เป็นต้น

                         แต่หากอาการไม่ดีขึ้น อาการปวดเป็นมากขึ้น และอวัยวะเพศบวมแดงขึ้น ก็อาจเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งแนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อรักษาค่ะ