• ปัสสาวะมีลิ่มเลือด แต่ตรวจไม่พบเม็ดเลือดแดงในปัสสาวะ สรุปแล้วเป็นโรคอะไร

  • คุณหมอคือปัสสาวะผมออกมาตอนแรกเลยมีลิ่มเลือดออกมาเหมือนเส้นด้ายแต่ช่วงกลางช่วงท้ายไม่มีครับจะออกมา2~3เส้นบางทีก็สีขาว บางทีก็ออกมาสีแดง ไปตรวจก็ไม่พบเม็ดเลือดแดง ไม่พบเชื้อในปัสสาวะ ตกลงผมเป็นอะไรครับหมอ ผมกังวนมาก

    สวัสดีคะคุณ สุริยันต์ ล่ามคำ

    การที่มีปัสสาวะออกมาเป็นเลือดต้องหาสาเหตุนะค่ะ แต่ปัญหาคือ ทำไมถึงตรวจไม่พบเรื่องของเม็ดเลือดในปัสสาวะอาจจะต้องดูอีกครั้งค่ะ เพราะถ้าเป็นอย่างนั้นอาจจะเป็นแค่เรื่องของมีเลือดออกในท่อทางเดินปัสสาวะและหยุดไปแล้วก็ได้ค่ะ เช่น อาจจะมีการบาดเจ็บเล็กน้อย เป็นต้น ดังนั้นทำให้ตรวจไม่พบเมื่อเลือดหยุดไหลไปแล้วได้ค่ะ

    ตอนนี้คงให้สังเกตุไปก่อนนะค่ะคือ สังเกตุปัสสาวะอีกครั้งค่ะ