• มีตกขาวสีน้ำตาล ปัสสาวะมีเลือดปน ปวดหลัง เป็นโรคอะไรได้บ้าง

  •  Jaja12
    สมาชิก
    หมอคะ พอดีว่ามีตกขาวสีน้ำตาลมา 2-3 วันแล้ว เมื่อเช้าตื่นมาพบว่ามีเลือดออกเปื้นกางเกงในมาคล้ายๆประจำเดือนจึงได้สวมใส่ผ้าอนามัย พอประมาณ 5 โมงไปเปิดดูอีกทีพบว่าเลือดเปื้อนผ้าอนามัยแค่นิดเดียว แต่เวลาที่เราปัสสาวะเลือดกลับหลั่งออกมาด้วย สีของปัสสาวะนั้นเป็นสีเหลืองปกติ แต่เวลาปัสสาวะกับตอนปัสสาวะเสร็จกับมีเลือดปนออกมา มีอาการปวดหลังมาหลายวัน แบบนี้เป็นโรคอะไรมั้ยคะ

    สวัสดีครับ คุณ Jaja12

    อาการมีเลือดในปัสสาวะ อาจเกิดได้จาก 1. นิ่วในไต ในกระเพาะปัสสาวะ 2 มีการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ  3. มะเร็ง กระเพาะปัสสาวะ

    ส่วนอาการตกขาวสีน้้าตาล อาจเกิดจากการอักเสบของภายในช่องคลอด ครับ

    คุณควรไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจปัสสาวะ เอกซ์เรย์ ว่ามีนิ่วหรือไม่ ครับ