• ปัสสาวะเป็นเลือด สีน้ำปัสสาวะปกติ ไม่ทราบเกี่ยวกับการเป็นประจำเดือนหรือไม่

  •  pao
    สมาชิก
    รบกวนสอบถามค่ะ ขณะปัสสาวะ มีเลือดปนออกมาค่ะ แต่สีปัสสาวะปกติค่ะ ประจำเดือนมาวันแรก 8 ส.ค. 2562 ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกันหรือป่าวน่ะค่ะ

    สวัสดีครับ คุณ pao

    อาการปัสสาวะเป็นเลือด ส่วนใหญ่จะมองไม่เห็นครับ   มีสาเหตุหลายอย่างได้แก่

    1.ท่อไต หรือ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ 2 นิ่ว 3.กินยาบางอย่าง ทำให้สีน้ำปัสสาวะเปลี่ยนได้เป็นสีแดง  4.โรคถุงน้ำในไต 5. มะเร็งในกระเพาะปัสสาวะ  6 ออกกำลังมากๆ จนเม็ดเลือดแดงหลุดออกมา ไม่สามารถกรองได้หมด

    อาจจะเกี่ยวกับประจำเดือนก็ได้ เพราะ เลือด ปจด อาจตกค้างในปากรูท่อปัสสาวะ (Urethrae)  เวลาปัสสาวะเลยเหมือนมีเลือดระยะแรกๆ

    ถ้ากังวลมากควรไปให้แพทย์ตรวจเพิ่มเติมครับ

    กรุณาอ่าน ปัสสาวะเป็นเลือด เพิ่มเติมได้ที่นี่