• ปัสสาวะมีกลิ่นเหม็นคาว แต่ไม่มีอาการเจ็บหรือแสบเวลาปัสสาวะ เกิดจากอะไร

  •  andykung
    สมาชิก
    ปัสสาวะมีกลิ่นเหม็นคาว แต่ไม่มีอาการเจ็บหรือแสบเวลาปัสสาวะ
    andykung  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ nanticah

    อาการปวดกรามข้างขวา อาจมีสาเหตุมาจาก ภาวะฟันผุหรือเหงือกอักเสบบริเวณกราม มีข้อต่อขากกรรไกรอักเสบทำให้ปวดบริเวณข้อต่อขากรรไกรบริเวณใกล้ติ่งหู โดยจะปวดมากขึ้นเวลาอ้าปาก หุบปาก หรือเคี้ยวอาหาร และเมื่อกดบริเวณหน้าใบหูจะรู้สึกเจ็บได้ และอาจมีเสียงผิดปกติที่ข้อต่อขากรรไกรเวลาขยับ เช่น เสียงคลิก หรือ เสียงกรุบกรับด้วยได้ หรืออาจเป็นต่อมน้ำลายบริเวณกกหูอักเสบ เกิดตามหลังอุบัติเหตุเช่นการกระแทกแรงๆบริเวณดังกล่าว เป็นต้น

    ในเบื้องต้น ควรพักการใช้งานบริเวณดังกล่าว งดการเคี้ยวมากๆไปก่อน  หลีกเลี่ยงการทานอาหารแข็งที่ต้องเคี้ยวมาก เช่น เนื้อสัตว์ที่เหนียว เพื่อให้ข้อต่อขากรรไกรได้พัก การใช้นำอุ่นประคบบริเวณขากรรไกร หากปวดมาก

    และควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมถ้าอาการปวดยังเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดจนทำให้กินอาหารไม่ได้ตามปกติ หรือมีก้อนหรือมีแผลบริเวณดังกล่าวด้วย

    andykung  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ nanticah

    อาการปวดกรามข้างขวา อาจมีสาเหตุมาจาก ภาวะฟันผุหรือเหงือกอักเสบบริเวณกราม มีข้อต่อขากกรรไกรอักเสบทำให้ปวดบริเวณข้อต่อขากรรไกรบริเวณใกล้ติ่งหู โดยจะปวดมากขึ้นเวลาอ้าปาก หุบปาก หรือเคี้ยวอาหาร และเมื่อกดบริเวณหน้าใบหูจะรู้สึกเจ็บได้ และอาจมีเสียงผิดปกติที่ข้อต่อขากรรไกรเวลาขยับ เช่น เสียงคลิก หรือ เสียงกรุบกรับด้วยได้ หรืออาจเป็นต่อมน้ำลายบริเวณกกหูอักเสบ เกิดตามหลังอุบัติเหตุเช่นการกระแทกแรงๆบริเวณดังกล่าว เป็นต้น

    ในเบื้องต้น ควรพักการใช้งานบริเวณดังกล่าว งดการเคี้ยวมากๆไปก่อน  หลีกเลี่ยงการทานอาหารแข็งที่ต้องเคี้ยวมาก เช่น เนื้อสัตว์ที่เหนียว เพื่อให้ข้อต่อขากรรไกรได้พัก การใช้นำอุ่นประคบบริเวณขากรรไกร หากปวดมาก

    และควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมถ้าอาการปวดยังเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดจนทำให้กินอาหารไม่ได้ตามปกติ หรือมีก้อนหรือมีแผลบริเวณดังกล่าวด้วย

    andykung  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ nanticah

    อาการปวดกรามข้างขวา อาจมีสาเหตุมาจาก ภาวะฟันผุหรือเหงือกอักเสบบริเวณกราม มีข้อต่อขากกรรไกรอักเสบทำให้ปวดบริเวณข้อต่อขากรรไกรบริเวณใกล้ติ่งหู โดยจะปวดมากขึ้นเวลาอ้าปาก หุบปาก หรือเคี้ยวอาหาร และเมื่อกดบริเวณหน้าใบหูจะรู้สึกเจ็บได้ และอาจมีเสียงผิดปกติที่ข้อต่อขากรรไกรเวลาขยับ เช่น เสียงคลิก หรือ เสียงกรุบกรับด้วยได้ หรืออาจเป็นต่อมน้ำลายบริเวณกกหูอักเสบ เกิดตามหลังอุบัติเหตุเช่นการกระแทกแรงๆบริเวณดังกล่าว เป็นต้น

    ในเบื้องต้น ควรพักการใช้งานบริเวณดังกล่าว งดการเคี้ยวมากๆไปก่อน  หลีกเลี่ยงการทานอาหารแข็งที่ต้องเคี้ยวมาก เช่น เนื้อสัตว์ที่เหนียว เพื่อให้ข้อต่อขากรรไกรได้พัก การใช้นำอุ่นประคบบริเวณขากรรไกร หากปวดมาก

    และควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมถ้าอาการปวดยังเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดจนทำให้กินอาหารไม่ได้ตามปกติ หรือมีก้อนหรือมีแผลบริเวณดังกล่าวด้วย