• ปัสสาวะและมีไขมันออกมา ลักษณะของปัสสาวะจะมีลักษณะแบบใดคับ

  •  Fam555
    สมาชิก
    ปัสสาวะและมีไขมันออกมา ลักษณะของปัสสาวะจะมีลักษณะแบบใดคับ

    สวัสดีค่ะ

    เป็นคำถามต่อเนื่องนะคะ สาเหตุของปัสสาวะขุ่น เช่น มีกรดยูริกหรือสารออกซาเลทในปัสสาวะสูง ร่างกายมีภาวะขาดน้ำเล็กน้อย มีโปรตีนไข่ขาวรั่วในปัสสาวะ เกิดนิ่วในไต มีเม็ดเลือดขาวอยู่ในปัสสาวะ หรือปัสสาวะเป็นหนองจากการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ

    การทราบผลที่ชัดเจนของปัสสาวะขุ่น เช่นโปรตีนรั่ว คลอเลสเตอรอล ติดเชื้อหนองใน จำเป็นต้องได้รับการตรวจปัสสาวะและตรวจร่างกายเพื่อช่วยวินิจฉัยค่ะ เพื่อผลประโยชน์สูงสุด แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มค่ะ หากผิดปกติจะได้ทำการรักษา และช่วยคลายความกังวลด้วยค่ะ