• ปัสสาวะขัดๆและมีเลือดออกมา ทานยาฆ่าเชื้อไป 5 วันไม่ดีขึ้น ต่อมาอั้นปัสสาวะไม่ค่อยได้ ควรทำอย่างไร

  •  Noo Cheng
    สมาชิก

    อาการเป็นเมื่อ 2สัปดาก่อน ฉี่ขัดๆ จะสุดก็มีเลือด จึงไปซื้อยาเภสัช ได้ยาฆ่าเชื้อมากิน 5 วัน หมดเเผง ดีขึ้น ไม่กี่วัน ก็อาการเดิม เเต่ไม่มีเลือด ไปหาเภสัชอีกครั้ง ได้ยา ลดเกร็ง เวลากินก็ดีขึ้น ตอนนี้กิน แผง ที่ 2 จะหมดเเล้ว ครั้งละ 2เม็ด 1 แผง มี 10 เม็ด แต่อาการไม่ดีขึ้น ยังเหมือนปวดฉี่ตลอดเวลา อั้นไม่ค่อยได้เกือบเล็ด เเละสังเกตุ เห็นเป็นคล้ายๆ ก้อนแป้งสีเขียวอ่อน ออกมา เวลาเช็ดจากเสร็จกิจนะคะ  พอฉี่จะสุด ก็รู้สึกต้องเกร็ง เเละเจ็บๆ ท้องน้องเเต่ไม่ถึงกับทนไม่ได้ ทรมาน เเต่ ออกรำคาญ เเละไม่ปกตินะคะ

    คุณ Noo Cheng

    อาการของคุณ อาจมีสาเหตุ จาก 1  ท่อปัสสาวะอักเสบ กระเพาะปัสสาวะอักเสบ  2 มีนิ่วในทางเดินปัสสาวะ  3 ช่องคลอดอักเสบจากเชื้อต่างๆ

    การซื้อยากินเอง กินแล้วไม่หายไม่ดีขึ้น อาจเกิดจากให้ยาไม่ตรงกับเชื้อ หรือ ไม่ใช่สาเหตุของโรคก็ได้ครับ

    คำแนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจปัสสาวะ เอกซ์เรย์ดูว่ามีนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะหรือไม่   แพทย์จะย้อมหรือเพาะเชื้อให้ตรงกับโรคที่เป็นครับ  การรักษาต้องให้ยาปฏิชีวนะ  ถ้าเป็นนิ่วอาจต้องผ่าตัดหรือยิ่งด้วยเครื่องอัลตราซาวด์เพื่อ ขบนิ่วให้แตกออกมากับปัสสาวะ