• หน้าอกเล็กมีสาเหตุจากอะไรบ้าง มีวิธีเพิ่มขนาดโดยไม่ต้องศัลยกรรมไหม

  •  Parichat Sangwalngeen
    สมาชิก
    สวัสดีคะคุณหมออยากทราบว่า นมเล็กเกิดจากอะไรคะ เพื่อนชอบล้อหน้าอกเเบน มีทางเพิ่มขนาดได้ไหมคะโดยไม่ต้องศัลยกรรม #ขอบคุณคะ

    คุณ Parichat

    สาเหตุของนมเล็ก อาจเกิดจาก 1 กรรมพันธุ์ เชื้อชาติ คนญี่ปุ่นนมเล็ก ขณะที่คนฝรั่งเต้านมจะใหญ่  2. อายุยังไม่ถึงวัยเจริญพันธุ์เต็มที่ ปจด มาช้า   3. ความผิดปกติของต่อมใต้สมองเกี่ยวกับ ฮอร์โมนเพศ  4 โรคพันธุ์กรรมบางอย่าง  มีสองเพศในคนเดียวกัน  5 ภาวะทุโภชนา  ผอมเกินไป  โรคซึมเศร้า เครียด วิตกกังวล บูโลเมีย   มะเร็ง วัณโรค   6.  รังไข่ทำงานผิดปกติ ฝ่อ

    การเพิ่มหน้าอกโดยไม่ทำศัลยกรรม อาจทำได้โดย

    1 การใช้ Bra ดันทรง มีแผ่นซืลืโคนดันขึ้น

    2 ออกกำลังกายบางท่าที่ช่วยทำความแข็งแรงของกล้ามเนื้อใต้เต้านม พวก Pectoris major

    3.การกินอาหารที่มี Phytoestrogen เช่น น้ำเต้าหู้ มะพร้าว ถั่วต่างๆ ที่มี vit E   มะละกอ กล้วยหอม

    4 ท่าเดินไม่ควรเดินห่อไหล่  จะทำให้เหมือนเต้านมเล็กลงไปอีก

    5 ตรวจฮอร์โมนอาจมีความผิดปกติของ ไทรอยด์ เบาหวาน  รังไข่ทำงานผิดปกติ ฝ่อ

    6 ทานยาคุมกำเนิดประเภทที่มี Estrogen สูงๆ  แก้สิว ด้วยเพราะว่าไปลดฮอร์โมนเพศชาย  สาวสอง ชอบทานกันมาก  แต่ต้องแลกกับการที่ นน ขึ้น อวบอ้วน  มะเร็งเต้านม   เส้นเลือดขอด  ควรสอบถามแพทย์หรือเภสัชกรก่อนใช้ ปัจจุบันนี้ องค์การเภสัชกรรม มียานวดหน้าอกทีทำจากกราวเครือ  ไว้ตบนวดหน้าอกให้ฟู ผลวิจัยทางการแพทย์ยังไม่ยืนยัน

    7.เครื่องนวดสูญญากาส จะดูดเต้านมให้ยื่นออกมา ผลไม่เป็นที่หน้าพอใจ

    8 ยาฉีดพวก Hyalulonic acid เข้าหน้าอก ประเภทFiller ซึ่งอันตราย ต้องอยุ่ในมือของแพทย์ที่ชำนาญจริงๆ   อยู่ได้ 1-2 ปี  ไม่แนะนำให้ใช้ มีผลแทรกซ้อนได้มาก เช่นการอักเสบติดเชื้อ  ไหลย้อย ลงมาไม่อยู่ ฉีดแล้วเอาออกได้ยากมาก

    คำแนะนำ ขนาดของหน้าอกมีการเปลี่ยนแปลงได้ เมื่ออายุมากขึ้นโตเต็มที่ รังไข่ทำงานได้เต็มที่  ตั้งครรภ์ ให้นมบุตร  จะช่วยได้มากครับ    จึงไม่ควรกังวลใจปล่อยตามธรรมชาติดีที่สุดครับ   ของๆเราแม่ให้มา ไม่ต้องสนใจคำล้อครับ