• อาเจียนแล้วมีอาการปวดท้องเกิดจากสาเหตุอะไร

  •  Phornthida Nakto
    สมาชิก
    รู้สึกพะอืดพะอมเมิ่ลจะอ้วก อ้วกเสจมีอาการปวดท้องเกิดจากสาเหตุไรค่ะ

    สวัสดีค่ะ

    อาการอาเจียนเกิดได้จากสาเหตุมากมาย เช่น กระเพาะอาหารและลำไส้อักเสบ การติดเชื้อในทางเดินอาหารจากไวรัสหรือแบคทีเรีย อาหารไม่ย่อย อาหารเป็นพิษ

    การตั้งครรภ์ การใช้ยาบางชนิด ถุงน้ำดีอักเสบ ไส้ติ่งอักเสบ ไส้เลื่อน การติดเชื้อที่ไต หรือนิ่วในไต ภาวะทางอารมณ์ เป็นต้น ในกรณีนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าเกิดจากสาเหตุใดอย่างแน่ชัดค่ะ

    แนะนำว่า หากยังมีอาการผิดปกติ ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ