• ปวดไหล่จากการฉีดวัคซีนมา 5 เดือนแล้ว ปกติไหม ควรทำอย่างไร

  • ปวดไหล่ หลังจากฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสตับอักเสบบีมา ปวดมา 5 เดือนแล้ว ปกติมั้ยคะ ต้องรักษาอย่างไร

    คุณ รัตนเพชร

    ถ้า 5 เดือนแล้วยังปวดอยู่แสดงว่ามีการอักเสบของกล้ามเนื้อครับ อายเป็นฝีหนองที่ซ๋อนอยู่    การรักษาควรทานยา แก้อักเสบไม่ใช่ steroid คือยา NSAId  ทำกายภาพบำบัด จะใช้เครื่อง Ultrasound เพื่อนวดให้เกิดความร้อน ช่วยแก้ปวดระดับลึก จากผิวหนังได้ดี

    คำแนะนำ ควรไปปรึกษาแพทย์ เพื่อตรวจรักษาและวินิจฉัยครับ