• ปวดในหนังตาบน แต่ไม่บวม เป็นมาเป็นเดือนแล้ว เป็นอาการอะไร

  • หมอครับผมปวดในหนังตาบนแต่ไม่บวมเป็นเป็นเดือนมันเป็นๆหายๆเป็นอาการอะไรหรอครับ

    สวัสดีครับ คุณ บุลากร แถวทองคำ

    ถ้ามีอาการปวดตรงบริเวณภายในหนังตา ก็มีความเป็นไปได้ว่า อาจมีสิ่งแปลกปลอมขนาดเล็กเข้าไปตามซอกเปลือกตา หรือ มีต่อมไขมันอักเสบเฉพาะที่ หรือ มีเยื่อบุตาอักเสบ  ซึ่งหากอาการเป็นมานานเป็นเดือนแล้ว แนะนำขอให้พบจักษุแพทย์ เพื่อให้ตรวจภายในเปลือกตาดู และให้การรักษา จะดีกว่าครับ