• ปวดใต้ราวนมขวา ปวดเป็นพักๆ เป็นเพราะอะไร อันตรายไหม

  •  Sakura Kiki
    สมาชิก

    ชอบปวดตื้อๆที่ใต้ราวนมด้านขวาค่ะ ปวดเป็นพักๆ เป็นเพราะอะไร อันตรายไหมคะ

    ปกติชอบนอนคว่ำนานมากๆเกี่ยวไหม

    สวัสดีครับ คุณ Sakura Kiki

    อาการเจ็บหน้าอกด้านขวานั้น อาจสัมพันธ์กับอาการบาดเจ็บบริเวณอกหรือซี่โครงใกล้เคียงครับ กระนั้น อาการเจ็บหน้าอกที่มีอาการปวดร้าวร่วมนั้นก็ยังมีหลายสาเหตุครับ เช่น

     1กล้ามเนื้ออกอักเสบ ซึ่งอาจจะเกิดจากกระแทก หรือ การเล่นกีฬา

    2. เนื้อเยื่อกระดูกอ่อนบริเวณอกอักเสบ

    3. โรคติดเชื้ออื่นๆ เช่น เยื่อหุ้มปอดอักเสบ

    ดังนั้น ขอให้หลีกเลี่ยงการกระทบกระแทก หรือ นอนทับบริเวณที่ปวดครับ แต่หากยังมีอาการดังกล่าวเรื้อรัง หรือมีอาการหายใจลำบากร่วมด้วย แนะนำให้พบคุณหมออายุรแพทย์เพื่อทำการตรวจ รักษา และวินิจฉัยต่อไป จะดีกว่าครับ