• ปวดใต้ท้องปวดหัวอาเจียนปวดหลัง

  • มีอาเจียน ปวดหัว ปวดหลัง เวลานอนก็ปวดเริ่อยสักพักหายและก็เป็นอีก หนูอยากทราบค่ะ

     สวัสดีคะคุณ ฟ้าใสกับ น้องกานพลู

    อาการปวดหัว

    อาการปวดหลัง

    อาการอาเจียน

    เป็นอาการที่ไม่จำเพาะค่ะ

    อาจจะเกิดจากเรื่องของความเครียด

    หรือ อาจจะมีปัญหาในเรื่องของการติดเชื้อก็ยังได้ค่ะ เช่น เรื่องการติดเชื้อของกรวยไต หรือ เป็นนิ่วไตค่ะ เนื่องจากอาจจะมีเรื่องของการปวดเป็นช่วงๆ หรือ มีเรื่องของการคลื่่นไส้อาเจียนร่วมด้วยได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามก็ต้องอาการอย่างอื่นด้วยค่ะ เช่นปัสสาวะแสบขัด ไข้ หรือมีอาการปวดท้องค่ะ

    อีกภาวะหนึ่งคือมีเรื่องของการใช้ยา ซึ่งมักจะเป็นสาเหตุที่อาจจะมีเรื่องผลข้างเคียงของยาได้ค่ะ พอยาหมดฤทธิ์ อาการก็จะดีขึ้นได้ค่ะ

    หรืออาจจะเกิดจากเรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ โดยเฉพาะเรื่องของกล้ามเนื้อต้นคอค่ะ  และอาจจะได้ยาแก้ปวดอย่างแรงทำให้มีเรื่องของอยากอาเจียนได้ค่ะ

    อย่างไรก็ตามแนะนำพบแพทย์เพื่อนหาสาเหตุค่ะ

    เพิ่มเติมเล็กน้อยค่ะ อาการปวดท้อง ปวดหลัง มีอาการคลื่นไส้อาจจะต้องมองเรื่องการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ และนิ่วในระบบทางเดินปัสสาวะด้วยค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ