• เจ็บหน้าอกด้านขวา เคยเป็นแผลในกระเพาะอาหารจะเป็นอีกไหม

  •  Ubon Srivorakiat
    สมาชิก
    สวัสดีครับ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าผมทานอาหารไม่ค่อยตรงเวลา เนื่องจากติดงาน ไม่ดื่มเหล้ามีบ้างแค่เทศกาล แต่มีบุหรี่ที่ยังสูบอยู่ เคยเป็นโรคกระเพาะแต่ไม่มีอาการนานมากแล้วเนื่องจากทานยาไป ก็ไม่มีอาการนานเลยครับ มีช่วง2-3เดือนนี้ มีอาการแปลบๆค่อนข้างเจ็บอยู่ แต่เป็นแค่ช่วงสั้นๆก็หาย เวลาเป็นคือหายใจไม่สุด เอี้ยวตัวหรือเปลี่ยนท่าไม่ได้เลย ต้องอยู่นิ่งๆค่อยๆหายใจ สักพักหาย สงสัยว่าเป็นอะไรครับ หรือเป็นโรคกระเพาะกลับมาอีก แล้วอาการนี้ต้องรักษาอย่างไรครับ

     สวัสดีคะคุณ Ubon Srivorakiat

    อาการเจ็บหน้าอก เจ็บซี่โครงอาจจะมีสาเหตุได้ดังนี้ค่ะ

    เป็นด้านซ้าย จะคิดถึง

    1. เรื่องของกล้ามเนื้ออักเสบ
    2. เส้นเอ็นอักเสบ
    3. เยื่อหุ้มปอดอักเสบ
    4. เยื่อหุ้มหัวใจอักเสบ
    5. แผลในกระเพาะอาหาร
    6. กรดไหลย้อน
    7. แผลในลำไส้ส่วนต้น
      แต่ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวท่าทางน่าจะเกี่ยวข้องกับเรื่องของเส้นเอ็นกระดูกซี่โครงมากกว่าค่ะ

    อย่างไรก็ตามคงต้องให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาเรื่องของภาวอื่นๆค่ะ

    พบแพทย์ถ้ารับประทานยาแพ้ปวดไม่ดีขึ้นค่ะ