• ปวดแขนคล้ายๆกับปวดตะคริว ปวดมากจนแทบนอนไม่ได้ ควรทำอย่างไร

  •  Arisa Yanpanya
    สมาชิก
    เป็นตั้งแต่เมื่อวานตื่นนอนมาก็รู้สึกปวดแขนเหมือนจะเป็นตะคริวแต่ก็ไม่ใช่ตอนกลางคืนมันปวดหนักมากเลยค่ะเมื่อคืนปวดจนนอนไม่ได้ ส่วนตัวหนูแพ้ยาอะม็อกซี่ค่ะโรคประจำตัวหนูเป็นภูมิแพ้ค่ะและหอบค่ะ
    Arisa Yanpanya  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Arisa Yanpanya

    อาการปวดแขนดังกล่าวมา อาจจะเกิดจากกล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นที่แขนอักเสบ การมีปลายเส้นประสาทอักเสบ อาจจะปวดเป็นลักษณะปวดจี๊ดๆ ปวดจากกระดูกหัก มักเกิดตามหลังอุบัติเหตุที่ค่อนข้างรุนแรง ปวดจากเกลือแร่ในเลือดผิดปกติ

    เบื้องต้นควรพักการใช้งานบริเวณที่เป็น งดยกของหนัก ถ้าปวดมาก รับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ ยาอะม็อกซี่ดังกล่าวมาเป็นยาฆ่าเชื้อซึ่งเป็นคนละกลุ่มกับกลุ่มยาแก้ปวด สามารถลองรับประทานยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ก่อนเบื้องต้น

    ควรไปพบแพทย์หากปวดมากๆจนรบกวนการใช้ชีวิตประจำวัน หรือปวดมากจนขยับได้น้อย ยกแขนไม่ได้ มีอาการชาหนาๆร่วมด้วย ควรรีบไป