• ปวดแขนซ้าย ปวดไม่มาก แต่ยกแล้วปวด เกิดจากอะไร

  •  zalot
    สมาชิก
    อยู่ๆ ก็ปวดแขนซ้ายปวดแต่ปวดไม่มากแต่ก็ทำให้ไม่อยากยกแขนเลย
    zalot  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ zalot

    อาการปวดที่แขนซ้าย ปวดไม่มาก แต่ยกแล้วปวดนั้น น่าจะเกี่ยวข้องกับ การอักเสบหรือตึงตัวของกล้ามเนื้อหลังการใช้งานหนักๆหรือใช้งานผิดท่า หรืออาจเป็นอาการปวดจากเส้นเอ็นอักเสบ การมีกระดูกหักหรือเคลื่อนมักเกิดตามหลังการเกิดอุบัติเหตุรุนแรงทำให้ยกแขนไม่ได้ในทันที

    ควรพักการใช้งานบริเวณดังกล่าว ประคบเย็นลดบวมและปวด กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ ระวังการกระทบกระแทกโดยตรง

    ควรไปพบแพทย์ถ้าอาการปวดเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ พักการใช้งานหรือกินยาแก้ปวดร่วมไปด้วยแล้วอาการไม่ทุเลา ปวดมากจนยกแขนไม่ได้เลย