• ระหว่างรอบเดือนมีอาการปวดบริเวณสะบักด้านซ้ายขวา วันต่อมาฉีดวัคซีนซิโนแวค เป็นอาการของอะไร ต้องไปโรงพยาบาลไหม

  •  chubbyPear1997
    สมาชิก

    - 10 กค เริ่มมีอาการปวดหลังบริเวณสะบักระหว่างมีประจำเดือน

    - ไม่กี่วันต่อมาเริ่มมีอาการแน่นหน้าอก หายใจแรง มันจะแน่นบริเวณเดียวกันกับที่ปวดเลยค่ะ ถ้าปวดสะบักซ้ายก็จะแน่นอกข้างซ้าย ปวดเมื่อยแบบนี้ทั้งวัน เดี๋ยวซ้าย เดี๋ยวขวา อยู่ท่านอนยิ่งรู้สึกปวด

    - วันที่ 13 กค ฉีดวัคซีนซิโนแวค เข็ม2ค่ะ

    - หลังจากนั้นประมาณวันที่ 15 กค ปวดหลังด้วยและเริ่มมีอาการหนาวในตัว หนาวบริเวณแผ่นหลัง โดนน้ำก็หนาว อยู่ที่อากาศร้อนก็หนาว รู้สึกสั่นๆในตัวค่ะ

    - วันที่ 17 กค กลางคืน ตอนนอนรู้สึกชาที่แขน ตื่นมาเหมือนไม่ค่อยมีแรงค่ะ
    (เริ่มกินฟ้าทะลายโจรวันละ 4 แคปซูล) ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับอาการหนาวไหมคะ

    ก่อนปวดหลัง กิจกรรมที่ทำมี
    1.ทำงานหน้าคอมเป็นประจำ ไม่ค่อยได้ลุกจากเก้าอี้
    2.ออกกำลังกาย

    อยากทราบว่าที่ปวดหลังตลอดเวลาแบบนี้เกิดขึ้นเพราะอะไร อันตรายไหม
    เกี่ยวข้องกับอาการหนาวไหมคะ ต้องไปโรงพยาบาลไหม เพราะยังไม่อยากไปรพช่วงนี้ค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

    สวัสดีคะคุณ ChubbyPear1997

    อาการปวดที่สะบักด้านซ้ายขวา อาจจะสัมพันธ์กับเรื่องการทำงานของคุณนะค่ะ ที่ทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ค่ะ ทำให้มีเรื่องของ office syndrom ได้ค่ะ ซึ่งอาจจะมาด้วยอาการปวดหลัง หัวไหร่ และต้นคอได้ หรือ แม่แต่อาการปวดหลังได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามคงต้องดูร่วมกับอาการที่รู้สึกหนาว ๆ อาจจะต้องดูว่ามีความสัมพันธ์กับเรื่องของการฉีดวัคซีนร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ เพราะอาจจะทำให้มีอาการอ่อนเพลีย ร้อนๆ หนาว ๆ มีอาการปวดตามตัว ได้ค่ะ

    ตอนนี้หมอคงแนะนำเรื่องของการรับประทานยาแก้ปวดลดไข้ ซึ่งจะช่วยเรื่องของอาการปวดกล้ามเนื้อได้ค่ะ หรือ อาจจะใช้ยาคลายกล้ามเนื้อร่วมด้วยได้ค่ะ ดื่มน้ำให้มาก และพยายามเอาน้ำอุ่นประคบดูก่อนก็ได้ค่ะ ส่วนใหย๋ถ้าอาการดีขึ้นคงยังไม่มีความจำเป็นต้องไป รพ นะค่ะแต่ถ้าอาการไม่ดีขึ้นร่วมกับมีอาการไข้ อ่อนแรกแขนขาชัดเจนควรรีบพบแพทย์ค่ะ