• ไม่มีไข้ ไม่มีน้ำมูก ไม่ไอ ไม่จาม รู้สึกระคายคอเล็กน้อย จะเป็นโควิดไหม

  •  bbman
    สมาชิก

    สวัสดีครับ เมื่อวานผมรู้สึกเหมือนเป็นไข้แต่กินยาไปแล้ววันนี้ไม่มีไข้ แต่รู้สึกระคายคอเล็กน้อย คอแห้งๆ  กลืนน้ำลายไม่รู้สึกเจ็บ ไม่มีน้ำมูก ไม่ไอ ไม่จาม อาการนี้เรียกโรคอะไรหรอครับ แล้วมีความเสี่ยงที่จะเป็นโควิด19 ไหมครับ ขอบคุณครับ

    สวัสดีคะคุณ bbman

    อาการของโรคโควิด-19 มีอาการได้ดังนี้ค่ะ ไข้ เจ็บคอ มีน้ำมูก หนาวสั่น ปวดศีรษะ ปวดเมื่อย อาเจียน หรือ ท้องเสีย ตาแดง มีผื่นตามตัว จมูกไม่มีกลิ่น ลิ้นรับรสไม่ได้ หายใจลำบาก หอบเหนื่อย

    ดังนั้นตอนนี้อาการที่เป็นอยู่อาจจะเป็นแค่เรื่องของไข้ธรรมดา ก็ได้ค่ะ แต่อย่างไรก็ตามตอนนี้เนื่องจากอาการของโรคโควิดสามารถมาด้วยหลายอาการดังนั้นตอนนี้ถ้ามีประวัติสัมผัสผู้ป่วยโควิด คงแนะนำเรื่องของการตรวจเพิ่มเติมก่อนนะค่ะ ระหว่างนี้หมอคงแนะนำเรื่องของการดื่มน้ำอุ่นบ่อยๆ รับประทานยาลดไข้ถ้ามีไข้ และสังเกตุอาการตัวเองก่อนค่ะ