• ผมเคยมีปัญหารากฟันเป็นหนอง กินยาฆ่าเชื้อมาตลอด ตอนนี้รู้สึกว่ากินยาแล้วอาการไม่ดีขึ้นต้องทำอย่างไรครับ

  • สวัสดีครับ ผมมีอาการปวดฟันหน้ามี 6 ปีก่อนแล้วไปหาหมอฟัน หมอบอกไห้ผมรักษารากฟันแต่ผมก้ม่ได้ทำเพราะกลัวคับเลยปล่อยไว้ หลังจากนันก้มีอาการเป็นหนองที่เหงือกฟันหน้า ผมก้เอาเข็มแทงบีบหนองออก แล้วกิลยาแก้อักเสบมันก้หาย ไปสักพักแล้วก้เป้นไหม ผมทำแบบนี้มาหลายปี จนตอนนี้ผมก้มีอาการบวมขึ้นอีกแต่ครั้งนี้ม่มีหนองคับ อาคารระคายเคืองมากกิลยาแก้อักเสบก้ไม่หาย ตอนนี้ผมอายุ 24 ปี มันจะเป้นอย่างอืนไหมคับ หมายถึงมะเร้ง รบกวนของคำปรึกษาหมอนอยนะคับขอบคุนคับ

    สวัสดีคะคุณ ศราวุธ แก้วงาม

    ตอนนี้ปัญหาอาจจะเป็นเรื่องของเป็นหนอง หรือมีติดเชื้อเข้าไปในกระดูกค่ะ ซึ่งเกิดได้จากการที่มีฟันผุ และเป็นหนองเรื้อรังค่ะ ถ้ามีการติดเชื้อเข้าไปในกระดูก จะไม่หายเลยค่ะ จะมีการติดเชื้อเป็นๆ หายๆ ค่ะ ที่ทำให้ตอนนี้คงต้องรีบไปพบทัณตแพทย์เพื่อเอกซเรย์ดูเรื่องของกระดูกก่อนค่ะ ว่ามีปัญหาหรือไม่ เพราะระยะเวลา หก ปี ถ้ามีการติดเชื้อซ้ำๆ แล้วไม่ได้รักษาให้เพียงพอหรือหายขาดอาจจะมีการลามค่ะ เมื่อเข้าไปในกระดูกแล้วบางทีจะไม่เจ็บแล้วค่ะ เนื่องจากเส้นประสาทถูกทำลายค่ะ

    พบทัณตแพทย์ค่ะ