• ปวดเมื่อยตาตาล้าใช้ยาแก้ปวดได้มั้ย

  •  Wirapat
    สมาชิก
    ตามหัวข้อเลยนะครับแต่ยาแก้ปวดในที่นี้ไม่ใช่ยาพาราเซตามอลนะครับเป็นยา ibuprofen ได้มาจากแพทย์วันนี้ครับสามารถทานเพื่อรักษาได้มั้ยหรือว่าใช้ยาพาราเซตามอลดีกว่า
    Wirapat  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณWirapat

    การใช้ยาแก้ปวดนั้น มีหลายระดับ ขึ้นกับความรุนแรงของการปวดค่ะ ถ้าปวดน้อยๆ อาจจะใช้วิธีพักการใช้งาน หรือกินยาพาราเซตามอลเป็นครั้งคราว หรือทุก 4-6 ชั่วโมง

    แต่หากปวดมากขึ้น หรือสาเหตุของการเจ็บปวดนั้นมีการอักเสบร่วมด้วย การใช้ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์เช่น ibuprofen นั้น ก็อาจจะมีที่ใช้และมีประโยชน์เหนือกว่า

    หากเป็นอาการปวดตา ตาล้า อาจลองพักการใช้งาน เริ่มจากยาพาราเซตามอลก่อนได้ หากไม่ดีขึ้น ปวดมาก การมองเห็นเปลี่ยนแปลง ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม