• มีอาการปวดเมื่อยตามตัว ปวดต้นแขน แก้ไขอย่างไร

  •  kedtip
    สมาชิก

    เวลาอยู่ในที่อากาศเย็นๆ หนูจะปวดตัวค่ะ ไม่ได้ปวดแบบออกกำลังกายหนัก แต่ปวดเมื่อยตัวเหมือนตอนป่วยค่ะ ปวดบริเวณต้นแขน ลามมาแขน เป็นบ่อยมากๆค่ะ ยิ่งช่วงนี้พอมีอาการก็จะยิ่งจิตตก มีวิธีแก้ไหมคะคุณหมอ ขอบคุณค่ะ

    kedtip  kedtip
    สมาชิก

    kedtip
    May 10, 2021 at 01:41 PM

    เวลาอยู่ในที่อากาศเย็นๆ หนูจะปวดตัวค่ะ ไม่ได้ปวดแบบออกกำลังกายหนัก แต่ปวดเมื่อยตัวเหมือนตอนป่วยค่ะ ปวดบริเวณต้นแขน ลามมาแขน เป็นบ่อยมากๆค่ะ ยิ่งช่วงนี้พอมีอาการก็จะยิ่งจิตตก มีวิธีแก้ไหมคะคุณหมอ ขอบคุณค่ะ

    kedtip  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ kedtip

    อาการปวดเมื่อยตามตัว ปวดต้นแขน ดังกล่าวมานั้น อาจจะเกิดจาก ปวดกล้ามเนื้อจากการใช้งานในระหว่างวัน พอได้พักมักจะดีขึ้นได้เอง หรือปวดจาก การอักเสบของกล้ามเนื้อเช่นการติดเชื้อไวรัสบางชนิดที่ไปมีผลต่อกล้ามเนื้อ มักมีไข้ต่ำๆร่วมด้วย และอาจปวดกล้ามเนื้อไปได้ทั่วๆร่างกาย หรือปวดจากกล้ามเนื้อฉีกขาดตามหลังการใช้งานผิดท่ารุนแรงหรือการเกิดอุบัติเหตุ เป็นต้น

    เบื้องต้นพักการใช้งานบริเวณที่มีอาการ กินยาแก้ปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้นที่ทำให้มีอาการ และสังเกตอาการ ถ้ายังไม่ทุเลา ปวดมากขึ้นเรื่อยๆตลอด จนทำให้ทำงานไม่ได้ตามปกติ ควรไปพบแพทย์