• น้ำหนักตัวมาก ปวดเข่าเวลาขึ้นลงบันได ควรทำอย่างไร

  •  benyaphachanruam2@gmail.com
    สมาชิก

    มีอาการปวด เสียวหัวเข่าเวลาขึ้น - ลง บันไดคะ เป็นมา1สัปดาห์แต่วันนี้ปวดมาก

    ตอนนี้น้ำหนัก 107 โล ควรทำอย่างไรต่อไปคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ benyaphachanruam2@gmail.com @อาการปวดเสียวหัวเข่า สาเหตุที่พบได้บ่อย คือ ข้อเข่าเสื่อมค่ะ @โดยทั่วไปจะแนะนำให้เลี่ยงท่าทางที่ส่งผลให้ข้อเข่าเสื่อมมากขึ้น เช่น การเดินขึ้นลงบันได การนั่งขัดสมาธิ การนั่งยองๆ เป็นต้น หากน้ำหนักตัวมาก ควรลดน้ำหนักด้วยค่ะ นอกจากนี้การออกกำลังกายเพื่อบริหารให้กล้ามเนื้อรอบเข่าแข็งแรง จะช่วยทำให้เดินได้ดีขึ้นค่ะ @ในกรณีที่ปวดมาก อาจใช้ยาพาราเซตามอลหรือยาแก้ปวดต้านการอักเสบ รับประทานบรรเทาปวด หากอาการต่างๆแย่ลง แนะนำให้ไปพบแพทย์นะคะ