• ปวดหูมากร้าวไปกราม ทานยาแก้ปวดไม่ดีขึ้น เกิดจากอะไร ควรรักษาอย่างไร

  •  GT Mask
    สมาชิก
    เมื่อตื่นเช้าขึ้นมาผมรู้สึกปวดบริเวณหูเเละกรามเวลาจะกินอาหารจะเจ็บพอวันวันถัดไปผมปวดหูในหูจนเเตะหรือจับยังเจ็บเลยเเต่กินยาพาราไป ตอนเช้าขึ้นมาอาการก็ไม่ดีขึ้น อยากจะรู้ว่าผมเป็นอะไร เเล้วควรกินยาอะไร อีกกี่วันมันจะหาย

    สวัสดีค่ะ

    เมื่อมีความผิดปกติที่หูอาจทำให้ปวดร้าวไปที่กรามได้ จากที่เล่าว่าแตะหูแล้วเจ็บมาก ปวดหูมาก อาจมีการติดเชื้อ อักเสบ หรือความผิดปกติที่หูชั้นนอก โรคที่พบบ่อย เช่น หูชั้นนอกอักเสบ โดยเกิดจากการแคะหู ว่ายน้ำบ่อย เป็นต้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มค่ะ แพทย์อาจรักษาด้วยยาปฏิชีวนะ ยาหยอดหู ยาแก้ปวด หากปล่อยทิ้งไว้จะทำให้การติดเชื้อลามเข้าหูชั้นกลางและชั้นในได้ค่ะ