• ปวดหู แพทย์แจ้งว่าเป็ฯหูอักเสบ ได้ให้ยากินกับยาหยอดมา ตอนนี้ยังปวดหูมาก และยังมีน้ำหนองไหล ปกติไหม

  •  神靈坪
    สมาชิก
    ปวดหู ไปหาหมอหมอบอกหูอักเสบค่ะ หมอเลยให้ยากินกับยาหยอดมาค่ะ และพอหยอดยามันมีน้ำสีเหลืองๆเหม็นๆไหลออกมาด้วยตอนแรกคุณบอกว่าหูเราไม่มีน้ำหนองเลยมีขี้หูบ้างและก็บวมแดงเลยให้กินยาแก้อักเสบ​ยาฆ่าเชื้อยาแก้ปวดค่ะ คือการที่มีน้ำสีเหลืองเหม็นๆเหมือนน้ำหนองผสมเลือด(ไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะขี้หูหรือป่าวแต่รู้สึกสีมันออกดำๆแดงๆเหมือนเลือด)​ไหล่ออกมานี้ผิดปกติไหมคะ อาการปวดเหมือนจะปวดหนักกว่าเดิมด้วยค่ะทำเอานอนไม่ได้เลย
    神靈坪  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ神靈坪

    อาการปวดหู มีน้ำสีเหลืองๆเหม็นๆไหลออกมา อาจจะเกิดจาก การมีเยื่อแก้วหูอักเสบ หูชั้นกลางอักเสบหรือติดเชื้อ หูชั้นนอกอักเสบหรือติดเชื้อ หรือมีเยื่อแก้วหูทะลุ กรณีมีอุบัติเหตุที่ใบหูนำมาก่อน

    ในเบื้องต้นไม่ไปแคะแกะเกาในหูเองเด็ดขาด ใช้น้ำเปล่าสะอาดล้างภายนอก หลีกเลี่ยงการไปว่ายน้ำ ไม่ฉีดน้ำเข้าหู ใช้ผ้าสะอาดซับสารคัดหลั่งผิดปกติที่ออกมาได้

    สังเกตอาการหลังการใช้ยาค่ะ หลังได้ยาฆ่าเชื้อที่ตรงกับโรคแล้ว อาการควรจะค่อยๆดีขึ้นภายใน 48-72 ชั่วโมง ถ้าอาการยังเป็นมากขึ้น ปวดหูมาก น้ำเหลืองๆยังไหลเยอะ ไข้สูง ควรกลับไปพบแพทย์