• ปวดหัวปวดตาปวดกราม เกิดจากอะไร

  •  Namcha Netrsiri
    สมาชิก
    ชอบปวดหัวปวดตาปวดกราม ช่วงเย็นๆๆเกิดขากอะไรค่ะ
    Namcha Netrsiri  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Namcha Netrsiri

    อาการปวดลามไปหลายๆบริเวณดังกล่าวมา อาจเกิดจาก

    -ปวดหัวจากการใช้งาน คือปวดกล้ามเนื้อที่อยู่รอบๆศีรษะ สัมพันธ์กับการใช้งานสายตา

    -ปวดไมเกรน มักปวดข้างเดียว มีคลื่นไส้ ตาพร่า อาจมีปวดรอบๆตาร่วมด้วย

    -ปวดจากไซนัสอักเสบหรือติดเชื้อ

    -ปวดจากการอักเสบของอวัยวะภายในช่องปาก

    -ข้อต่อบริเวณกรามอักเสบ

    แนะนำพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายเพิ่มเติมให้ได้การวินิจฉัยที่แน่นอนค่ะ

    การดูแลตัวเองเบื้องต้น พักผ่อน พักการใช้งานสายตา รับประทานยาแก้ปวด ยาแก้อักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ งดการเคี้ยวอาหารแข็งๆ

    หากปวดมากขึ้นเรื่อยๆ ปวดลามไปหลายบริเวณ  ปวดจนต้องตื่นขึ้นมากลางดึก ปวดจนทำกิจวัตรประจำวันไม่ได้ ให้รีบไปพบแพทย์