• ปวดหัว

  •  Mongkhonchat Phumkornsarn
    สมาชิก
    ตื่นเช้ามานอนเล่นปกติครับสักพักลุกไปทานอาหาร เป็นไส้กรอกของอีสานพวกหม่ำอะไรประมาณนี้ผมก็ปกติดี หลังจากนั้นก็มานอนต่อเหมือนเดิม เล่นโทรศัพท์สักแปป อยู่ดีดีเริ่มมีอาการปวดหัวครับ ไม่รู้เกิดจากอะไร ต้องทำยังไงบ้างครับลองนอนพักไปแล้วเกือบ2ชั่วโมงไม่ดีขึ้นเลย

     สวัสดีคะคุณ Mongkhonchat Phumkornsarn

    อาการปวดศีรษะเป็นอาการทีี่ไม่จำเพาะเจาะจงค่ะ แต่อย่างไรก็ตามถ้ามีประวัติสัมพันธ์กับเรื่องของการกินอาหารต้องดูก่อนนะค่ะ ว่ามีปัญหาเรื่องอาหารเป็นพิษหรือไม่ค่ะ

    มีเรื่องอาเจียน ปวดท้อง ท้องเสียร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    หรืออาจจะเกิดจากการแพ้อาหารก่อนยังพอเป็นได้ค่ะ เช่น อาจจะแพ้สารที่ใส่ในการทำแหนมค่ะ มีเรื่องผื่น หรือ มีปัญหาปากชา ปากบวมร่วมด้วยหรือไม่ค่ะ

    ซึ่งถ้าอาการเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วคงต้องรีบไปพบแพทย์ค่ะ

    เพราะอาการแพ้อาหารอาจจะต้องสังเกตุอาการค่ะ

    แนะนำพบแพทย์ค่ะ