• ปวดหัวตรงกลางหัว ลามไปที่คิ้วและต้นคอ เกิดจากอะไร

  •  Ppbm2543
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคุณหมอ คือหนู ปวดหัวค่ะ ปวดตรงกลางหัว แล้วมันลามมาตรงที่ต้นคอค่ะ แล้วก็ปวดตรงคิ้วค่ะ ลักษณะแบบนี้เกิดจากอะไรคะคุณหมอ
    Ppbm2543  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Ppbm2543

    อาการปวดหัวตรงกลางหัว ลามไปที่คิ้วและต้นคอนั้น อาจจะเกิดจาก ปวดศีรษะจากการใช้งานระหว่างวันทำให้กล้ามเนื้อหรือเส้นเอ็นรอบๆศีรษะหรือดวงตาตึงตัว ซึ่งอาจจะปวดร้าวไปตำแหน่งใกล้เคียงดังกล่าวมาได้บ่อยๆ สาเหตุอื่นๆเช่น ปวดจากการปวดไมเกรนอาจปวดมากได้ในผู้ป่วยบางราย โดยมักปวดข้างเดียว ปวดตุ๊บๆ อาจมีตาพร่า สู้แสงไม่ได้ คลื่นไส้ อาเจียนร่วมด้วยได้ หรือปวดจากสาเหตุในสมอง แต่หากปวดตุ้บๆ ปวดหลายๆตำแหน่งดังกล่าวมา คิดถึงน้อย

    ในเบื้องต้น ควรพักการใช้งาน งดการเพ่งสายตานานๆ พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ 8-10 ชั่วโมงต่อวัน ถ้าปวดมากๆสามารถกินยาลดปวดเพื่อบรรเทาอาการได้ และหากยังมีอาการมากขึ้นเรื่อยๆ พักหรือกินยาแล้วไม่ทุเลา หรือมีการมองเห็นผิดปกติ อาเจียนเยอะร่วมด้วย ควรไปพบแพทย์